Condotel là gì? Những điều bạn không nên bỏ qua

Thị trường các mô hình kinh doanh bất động sản tại Việt Nam hiện nay khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh những mô hình kinh doanh nguyên bản, truyền thống thì sự kết hợp các dạng lại với nhau tạo nên những mô hình mới, thu hút sự đầu tư cao và mang đến lãi suất hiệu quả. Một trong những mô hình mũi nhọn hiện nay là condotel. Vậy condotel là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Condotel là gì? Những điều nhà đầu tư nên biết

Condotel là gì? Chức năng đảm nhiệm của condotel

Mô hình condotel thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản có mặt tại thị trường Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên mô hình này chỉ mới phát triển tại những thành phố lớn, đặc biệt là những thành phố có tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ.

Mô hình Condotel được các giới chuyên gia về lĩnh vực bất động sản đánh giá khá cao trong tương lai sẽ mang lại tiềm năng bậc nhất cho các nhà đầu tư. Bởi lẽ, cuộc sống càng phát triển nhu cầu về nghỉ dưỡng, du lịch càng nhiều do đó việc đầu tư sinh lợi là điều dễ hiểu. Một vài thông tin cơ bản của mô hình này có thể điểm qua như sau:

Khái niệm condotel là gì?

Vậy thực chất condotel là gì? Mô hình kinh doanh này là nguyên bản hay là sự kết hợp các lĩnh vực kinh doanh bất động sản lại với nhau?

Mô hình kết hợp khách sạn và căn hộ

Đây là một mô hình khá phổ biến ở những thành phố du lịch nhưng để hỏi thực chất mô hình condotel là gì thì hầu hết mọi người đều rất mơ hồ. Không chỉ những người đang trong lĩnh vực bất động sản và những  chủ đầu tư có ý định xâm chiếm thị trường bất động sản Việt Nam đều chưa hiểu rõ bản chất của mô hình condotel.

Condotel thực chất là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực bất động sản. Trên thực tế, để giải thích nghĩa thuật ngữ này thì có rất nhiều cách. Trước hết, thuật ngữ condotel là cụm từ viết tắt của Condo & Hotel, có nghĩa hiểu cơ bản là khách sạn căn hộ hoặc căn hộ khách sạn. Như vậy, hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất thì condotel là một mô hình kinh doanh mới kết hợp giữa kinh doanh bất động sản căn hộ với kinh doanh khách sạn.

Chức năng của mô hình condotel

Mỗi một mô hình khách sạn hay căn hộ đều đảm nhiệm một vai trò, nhiệm vụ trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và phục vụ cuộc sống, kinh tế con người hiện đại nói chung. Vậy nếu kết hợp hai mô hình này lại với nhau thì chức năng đảm nhiệm của nó là gì?

Condotel đảm nhiệm 2 chức năng chính

Mô hình condotel đảm nhiệm hai chức năng chính mà quý khách hàng cần hiểu rõ đó là:

–     Condotel mang chức năng của một khách sạn. Với chức năng này thì condotel được trang bị hệ thống đặt phòng và các dịch vụ tiện ích như hồ bơi, nhà hàng, hộp đêm, dịch vụ phòng 24/24,…đầy đủ và tiện nghi. Bên cạnh đó thì condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và có thể cho thuê.

–     Condotel mang chức năng của căn hộ. Với chức năng là một căn hộ thì condotel sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích gia đình như phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp và đầy đủ dụng cụ, thiết bị phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để thực hiện chức năng này thì condotel cần có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề thuê lại hay hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Một số mô hình condotel tiêu biểu hiện nay

Condotel xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam từ khá sớm, lịch sử hình thành và phát triển là từ những năm 2009. Nha Trang chính là thành phố đầu tiên sử dụng mô hình condotel và tính đến thời điểm hiện nay tòa tháp Nha Trang Plaza là condotel lớn nhất với hơn 40 tầng khách sạn và có hơn 240 căn hộ ca cấp 5 sao. Nơi đây trở thành điểm đến đầy lý thú của các chủ đầu tư.

Mô hình condotel tiêu biểu

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ như vậy thì mô hình condotel đã và đang thống lĩnh thị trường Việt Nam, rất nhiều thành phố du lịch, nhà đầu tư sử dụng mô hình này và trong kinh doanh trong thời đại hiện nay. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng một số condotel nổi tiếng ở Việt Nam như:

        Condotel Đà Nẵng: Sungroup Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng

        Condotel Phú Quốc:, Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc, Condotel Sungroup Phú Quốc, Condotel Movenpick Phú Quốc

        Condotel Nha Trang: Vinpearl Nha Trang, Panorama Nha Trang, La Luna Nha Trang

        Condotel Hạ Long: Condotel New Life Tower Hạ Long, Condotel Vinpearl Hạ Long, Condotel FLC Hạ Long,…

Bên cạnh những condotel nổi tiếng kể trên thì còn rất nhiều condotel nhỏ và vừa khác. Đồng thời số lượng mô hình condotel tại thị trường bất động sản Việt Nam không dừng lại ở đây mà trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tính pháp lý của Condotel

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư khi có nhu cầu kinh doanh lĩnh vực bất động sản chính là vấn đề pháp lý. Sau khi tìm hiểu rõ condotel là gì thì khách hàng luôn phải quan tâm đến vấn đề pháp lý. Đặc biệt là mô hình bất động sản kết hợp giữa hai mô hình kinh doanh truyền thống. Hiểu rõ pháp lý chính là nhà đầu tư thông minh, là bằng chứng sống để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trước mọi vấn đề tranh chấp, kiện tụng.

Vậy pháp lý của mô hình kinh doanh bất động sản condotel là gì? Mô hình kinh doanh này đầu tư có an toàn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý chính về vấn đề pháp lý của mô hình này như sau:

Thời gian sở hữu là bao lâu

Vấn đề được quan tâm đầu tiên khi khách hàng, nhà đầu tư chọn lựa một mô hình bất động sản nói chung và condotel nói riêng chính là thời gian sở hữu là bao lâu. Bởi lẽ chúng sẽ là yếu tố quyết định có sức ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh lời khi đầu tư.

Thời gian sở hữu lên đến 50 năm

Theo quy định luật đất đai, luật kinh doanh hiện hành thì khách hàng sở hữu một condotel hợp pháp trong thời gian lên đến 50 năm. Tuy nhiên thời gian sở hữu có thể linh hoạt dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào trạng thái cũng như là người sở hữu condotel.

Nguyên nhân thời gian sử dụng condotel được kéo dài hơn thời gian tối đa là 50 năm nếu gặp các trường hợp như đất thuộc khu vực Condotel xây dựng là đất nhà ở dân sinh,… Mọi công trình đều công bố thời gian sở hữu rõ ràng ngay từ bước đầu quy hoạch.

Vấn đề sổ đỏ của condotel được quy định như thế nào

Một vấn đề quan trọng cũng không kém mà khách hàng cần phải nắm rõ khi có ý định đầu tư vào condotel chính là vấn đề sổ đỏ. Sổ đỏ là bằng chứng sống chứng minh quyền sử dụng một bất động sản nào đó của quý khách hàng có hợp lý hay không, đồng thời sẽ giúp quý khách hàng bảo toàn được bất động sản mình đã mua, đã đầu tư trước đây.

Vấn đề sổ đỏ của condotel đang là sự quan tâm hàng đầu của ác chủ đầu tư. Bởi theo mọi điều luật hiện nay thì chưa hề có một quy định chính xác nào quy định về việc cấp sổ đỏ cho mô hình condotel.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và sự an toàn của condotel đã đầu tư. Khách hàng có thể nhìn nhận thấy đa số các Condotel hiện nay đều được xây dựng bởi những nhà đầu tư uy tín, chất lượng và có uy tín nhất thị trường Việt Nam. Do đó, sự tin tưởng của quý khách hàng dành cho các nhà đầu tư condotel là yếu tố thúc đẩy mô hình này có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Condotel có được mua bán, chuyển nhượng lại hay không?

Được quyền mua bán, chuyển nhượng condotel

Mua bán hay chuyển nhượng lại condotel cũng là vấn đề quan trọng trong tính pháp lý mà quý khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu đầu tư vào condotel. Hiện nay theo quy định thì việc mua bán, chuyển nhượng lại condotel được cấp phép thực hiện như những mô hình kinh doanh bất động sản khác.

Chính ưu điểm vượt trội này đã khắc phục được nhược điểm về tình trạng sổ đỏ của condotel. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm chắc chắn rằng bản thân sẽ đảm bảo tài sản, đảm bảo chi phí đầu tư một cách tốt nhất.

Tại sao nên đầu tư và condotel trong giai đoạn hiện nay

Như vậy, với những thông tin cung cấp ở trên quý khách hàng đã giải đáp mọi thắc mắc về condotel là gì? Chức năng và pháp lý như thế nào? Vậy đầu tư vào condotel trong giai đoạn hiện nay có thực sự là khoản đầu tư hiệu quả và chính xác cho tương lai hay không?

Có nên đầu tư vào condotel

Việc đầu tư vào condotel được các giới chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đánh giá khá cao. Bởi đây là bước đầu tư hiệu quả, tiềm năng và sinh lợi nhuận khá cao. Có 2 lý do chính chúng tôi khuyến khích quý khách hàng nên đầu tư mạnh mẽ vào condotel là:

        Hình thức đầu tư an toàn: So với nhiều mô hình kết hợp khác thì condotel là mô hình đầu tư an toàn nhất khi vừa kết hợp nghỉ dưỡng vừa kết hợp căn hộ cao cấp. Bên cạnh đó, mô hình condotel được các nhà đầu tư cam kết mức lợi nhuận tối thiểu khách hàng sẽ nhận được giao động từ 8 – 12%/năm hoặc cao hơn. Với mức lợi nhuận khá ổn định này khách hàng không cần lo lắng những vấn đề rủi ro khác nữa.

        Có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đầu tư riêng về du lịch đã là sự đầu tư sinh lợi cho tương lai khá cao. ở đây còn kết hợp với căn hộ sinh sống cao cấp thì chúng ta không cần bàn cãi vấn đề sẽ lỗ mà ở đây chỉ có lợi nhuận thu về mà thôi.

Tóm lại, condotel là gì? Thì đây sẽ là một mô hình kinh doanh bất động sản sinh lợi nhuận khá cao trong tương lai. Đồng thời đây cũng là mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận cao, là miếng mồi béo bở cho các chủ đầu tư, là bước đầu tư cho tương lai an toàn và chắc chắn nhất. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc đang có nhu cầu tìm một condotel hợp lý thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải tỏa mọi thắc mắc.

Xem thêm: HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC MUA ĐẤT – NHỮNG THÔNG TIN TỪ A ĐẾN Z. 

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666