Sales bất động sản làm gì? Và những điều bạn cần phải biết!

Trong những năm gần đây, Sales bất động sản là một ngành nghề hot, được nhắc đến rất nhiều. Có nhiều mỹ từ đã được dùng để mô tả về ngành khi có thể tiếp xúc với những người có địa vị, giàu có, thăng tiến nhanh và kiếm tiền cũng cực nhanh. Rất nhiều bạn trẻ, sinh viên mới ra trường cũng có hứng thú và bước chân vào ngành sales bất động sản. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề dù hào nhoáng đến đâu cũng có những chông gai. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ, hiểu thật chính xác về sales bất động sản làm gì để chọn cho mình con đường phù hợp. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về ngành cực hot – sales bất động sản!

Tìm hiểu về nghề sales bất động sản!

Sales bất động sản là gì?

Sales bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh về bất động sản, chuyên viên tư vấn về bất động sản, hay một tên gọi quen thuộc khác mà ta thường gọi là môi giới bất động sản. Công việc mà người làm sales là bán được những bất động sản cho những người có nhu cầu sở hữu.

Sales bất động sản sẽ là người trung gian để kết nối người mua và người bán lại với nhau. Nhân viên Sales sẽ thực hiện việc tư vấn, quảng cáo và các hoạt động tiếp thị để người mua, bán tìm được nhau. Thu nhập sẽ đến từ việc hưởng có khoản hoa hồng khi các giao dịch mua bán thành công.

Công việc nghề Sales Bất Động Sản làm gì?

Sales bất động sản làm gì?

Chúng ta sẽ đi cụ thể, tìm hiểu rõ hơn về công việc của các nhân viên trong nghề Sales bất động sản. Cụ thể, khi bước vào ngành sales bất động sản, bạn sẽ làm những việc sau:

 

 • Tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng

 

Khi muốn tìm hiểu về ngành sales bất động sản làm gì và muốn khởi nghiệp với ngành này, bạn cần có những kỹ năng để có thể tìm và tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Đây là công việc đầu tiên mà nhân viên sales phải làm, và là kỹ năng bắt buộc phải có, là công việc khó khăn nhất để có thể thành công trong nghề.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều hình thức để bạn có thể tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng. Có thể là những hoạt động theo kênh truyền thống như phát tờ rơi, treo phướn hay trực ở các dự án bất động sản,…Có thể là việc tham dự các sự kiện bất động sản để có thể tiếp xúc được nhiều người.

Hay là các hoạt động thông dụng và được áp dụng chủ yếu hiện nay chính là việc gọi điện theo data được thu thập và thực hiện việc Marketing Online trên các công cụ, mạng xã hội để tiếp cận được đối tượng, phân khúc khách hàng cần thiết ở khắp mọi miền đất nước nhanh chóng nhất.

 

 • Tư vấn và cung cấp các thông tin đến khách hàng

 

Tư vấn và cung cấp các thông tin là bước tiếp theo mà nhân viên Sales phải làm. Đây là bước quyết định đến việc quyết định mua bất động sản và mức giá. Các thông tin về dự án cũng như các chương trình khuyến mãi cần được cung cấp đầy đủ để khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn phù hợp. Đồng thời, nhờ các thông tin đó, người bán cũng có thể bán được mức giá tốt nhất.

 

 • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý khi kí kết hợp đồng mua bán

 

sales bất động sản làm gì còn cần hỗ trợ khách hàng về các thủ tục pháp lý nhanh gọn và chính xác để việc hoàn tất mua bán được thuận lợi. Việc duy trì mối quan hệ và xử lý các phát sinh để duy trì mối quan hệ thân thiết cũng vô cùng cần thiết để duy trì cho việc mua bán sau này.

Cơ hội khi làm ngành Sales bất động sản

Sales bất động làm gì, có cơ hội và được gì khi khởi nghiệp với ngành Sales? Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và học hỏi được rất nhiều nếu đủ kiên nhẫn và kỹ năng.

 

 • Thu nhập cao

 

Thu nhập cao chính là điều mà người ta thường được nghe về ngành sales bất động sản làm gì. Đó không phải là một thông tin đồn đoán, mà thật sự dân sales bất động sản có thu nhập rất tốt.

Sales BĐS đem đến cho bạn thu nhập cao

Tùy vào từng công ty mà nhân viên có thể có lương cơ bản. Nhưng đa phần, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ chủ yếu có thu nhập từ các khoản hoa hồng từ việc hoàn thành các giao dịch mua bán bất động sản. Giá bất động sản thường khá cao nên nhân viên sales cũng sẽ có phần hoa hồng tốt. Nếu bạn sales càng giỏi, chốt được nhiều giao dịch thì thu nhập sẽ càng cao và không có mức tối đa, giới hạn nào.

 

 • Thoải mái, tự do về thời gian làm việc

 

Sales bất động sản làm gì theo bất cứ thời gian nào bạn muốn. Việc sales thường không gò bó và quy định bạn phải làm thời gian nào, làm những gì. Miễn sao, bạn có thể tìm kiếm được thật nhiều khách hàng và chốt được nhiều giao dịch. Công ty về bất động sản thường khá thoải mái và tạo mọi điều kiện để bạn có thể thực hiện việc gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, đối tác,…để mở rộng được mối quan hệ và tìm kiếm khách hàng.

 

 • Không lo thất nghiệp

 

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động và náo nhiệt hơn. Có rất nhiều dự án và sản phẩm ra đời, luôn cần một lượng lớn sales bất động sản. Để đem các dự án đến khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ. Trên thị trường hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các nhân viên sales rất nhiều. Vì thế, chỉ cần có tâm huyết và kiên trì với nghề thì bạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp.

 

 • Mở rộng được hơn về các mối quan hệ

 

Thu nhập cao và có mối quan hệ cực rộng là hai điều nhân viên sales có được với ngành nghề này. Việc được tiếp cận, và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Đối tác cũng như các đồng nghiệp giúp bạn có mối quan hệ rộng với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Mở rộng được nhiều mối quan hệ!

Nếu biết cách xây dựng và giữ được những mối quan hệ này thì công việc sales của bạn sẽ rất thành công. Ngoài ra, mối quan hệ này sẽ giúp ích có bạn rất nhiều trong việc phát triển nghề nghiệp hoặc kinh doanh.

 

 • Nâng cao kỹ năng mềm

 

Kỹ năng mềm chính là yếu tố cần thiết và bắt buộc phải có của nhân viên sales. Tuy nhiên, khi vào ngành sales, bạn sẽ được học nhiều hơn và nâng cao được kỹ năng mềm của mình từ thực tiễn. Từ đồng nghiệp và từ chính khách hàng của mình. Kỹ năng mềm được nâng cao sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi mặt. Tìm kiếm được nhiều khách hàng và những mối quan hệ xã hội cần thiết.

 

 • Cơ hội phát triển bản thân để tiến đến thành công

 

Sales bất động sản có nhiều lợi ích, nhưng nó cũng là môi trường khắc nghiệt vì sự cạnh tranh cực cao. Tuy nhiên, những sự khắc nghiệt đó sẽ trui rèn và giúp bạn có thể phát triển bản thân. Đó là nền móng cho sự phát triển. Trưởng thành và thành công đến sớm hơn với bạn.

Khó khăn mà nghề Sales Bất Động Sản phải đối mặt

Một ngành nghề nào đem lại cho bạn nhiều thứ. Cũng sẽ có những áp lực và khó khăn mà bạn phải đối mặt. Với sales bất động sản cũng vậy, sự khó khăn và cạm bẫy là điều không thể tránh khỏi. Nhất là giai đoạn mới vào nghề. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và sẵn sàng đối mặt để gặt hái thành công từ sales bất động sản.

 

 • Khó khăn khi tìm kiếm khách hàng

 

Khi tìm hiểu sales bất động sản làm gì, chắc chắn bạn cũng đã có những cái nhìn về công việc này. Và bước đầu tiên khi tìm kiếm khách hàng. Thường là bước mà dân mới vào nghề thường ngao ngán và bỏ cuộc. Đó là bước quan trọng. Là bước ngoặt để nhận diện người thành công và thất bại.

Bất động sản là ngành thường phải đầu tư giá trị về tài sản khá lớn. Vì vậy, tìm kiếm được khách hàng tầm cỡ, có điều kiện phù hợp là vô cùng khó khăn. Đây là một thử thách thật sự và sự trui rèn đầu tiên của ngành sales BĐS dành cho bạn. Sự sáng tạo, học hỏi, chăm chỉ và kiên nhẫn để phát huy. Và tận dụng hết thế mạnh của mình là những gì bạn phải làm và nâng cấp từng ngày để vượt qua khó khăn.

 

 • Khó khăn về mặt tài chính

 

Mối quan hệ là điều mà người làm sales bất động sản cần phải có. Sales bất động sản làm gì mà không mối quan hệ thì không thể thành công được. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có vốn. Và mong muốn đổi đời nhờ sales bất động sản?

Đó sẽ là khó khăn lớn khi bạn không có điều kiện để mở rộng mối quan hệ. Không thể đầu tư quảng cáo tiếp cận khách hàng. Hoặc có giao dịch nhưng chưa có hoa hồng. Nên khó khăn khi xoay vòng các khoản chi. Vì thế, hãy tùy điều kiện mà chọn những phương thức tìm kiếm. Tiếp khách phù hợp với điều kiện của mình.

 

 • Chuẩn bị chưa tốt về kiến thức và kỹ năng

 

Sales bất động sản làm gì có nhiều giao dịch khi bạn thiếu đi kỹ năng và kiến thức? Rất, rất khó để bạn có thể chốt các giao dịch theo ý mình. Người mua, khách hàng luôn quyết định không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của dự án. Mà phụ thuộc lớn vào kỹ năng giao tiếp, thuyết phục của nhân viên sales. Có rất nhiều dự án, tại sao họ phải chọn dự án của bạn? Hãy trả lời chính mình để có thể thuyết phục và cho khách hàng lý do.

 

 • Khó khăn khi xây dựng các mối quan hệ

 

Bạn khởi nghiệp sau, vào cuộc chơi trễ hơn. Nhưng khách hàng tiềm năng thì chỉ có giới hạn. Việc buôn bán bất động sản lại dựa chủ yếu rất nhiều vào mối quan hệ và sự tin tưởng lẫn nhau. Vì thế, khi bạn bước vào, tức là bạn phải làm cho họ tin tưởng hơn. Và cạnh tranh trực tiếp với các nhân viên sales khác. Đó là một thách thức thực sự.

 

 • Áp lực công việc cao

 

Đối diện với công việc sales bất động sản làm gì có áp lực cao

Tự do về thời gian nhưng áp lực thường khá cao. Vì bạn phải tự chủ động và sắp xếp để có thể có thu nhập. Nếu bạn không làm tức là bạn tự giết mình và công ty cũng chẳng cần đến bạn. Mặt khác, việc tiếp cận khách hàng thường khiến nhiều người rất căng thẳng.

Bạn phải hẹn và tiếp cận khách hàng vào những giờ nghỉ, vào ngoài giờ hành chính. Nhưng đó là thời gian nghỉ ngơi, nếu bạn không có đủ sự chủ động bạn sẽ không thể gặp được khách. Và cũng phải có đầy đủ kỹ năng để tận dụng thời gian ít ỏi. Nếu không muốn tự giết chết cơ hội của mình.

 

 • Cạnh tranh khốc liệt

 

Sự cạnh tranh gay gắt và đôi khi tranh giành nhau bằng mọi thủ đoạn khiến ngành sales là ngành khốc liệt nhất hiện nay. Bạn luôn phải đối mặt với rất nhiều chiêu trò của các đối thủ. Và bạn phải làm quen với cuộc chơi nếu không muốn bị đào thải.

Sales bất động sản làm gì? Làm sales có tiền nhiều không? Tất cả đã được giải đáp. Bạn sẽ có vô vàng cơ hội để kiếm thật nhiều tiền, phát triển bản thân, nâng tầm và đi đến thành công rất sớm. Tuy nhiên, cũng sẽ có rất nhiều khó khăn chờ đón bạn, và bạn phải chinh phục. Hãy chuẩn bị thật kỹ, kiên nhẫn và trau dồi, bổ sung kiến thức đồng thời khẳng định được cái Tâm, chứ Tín với khách hàng và cái Tầm để đi đến thành công.

Xem thêm:  GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT LÀ GÌ: MẪU GIẤY VÀ ĐIỀU KIỆN CẤP PHÁT

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666