Nhận ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm

Việc ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm đang trở thành mối quan tâm của nhiều người nhất là trong thời điểm dự án này sắp đi vào hoàn thành.

Tìm hiểu chung về ký gởi, sang nhượng căn hộ

Trước khi tìm hiểu kỹ về quy trình ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm chúng ta hãy đọc qua các khái niệm này một lần để hiểu rõ hơn nhé

Ký gởi căn hộ

Ký gởi căn hộ được thực hiện khi chủ sở hữu căn hộ muốn cho thuê hoặc bán căn hộ của mình khi việc này có nhiều khó khăn, cho nên cần tới một bên trung gian để giúp việc cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi thực hiện ký gửi căn hộ cho bên trung gian, bên này sẽ có trách nhiệm tìm người muốn thuê hoặc mua căn hộ cho chủ nhà.

Khi đã tìm được người thuê hoặc mua lại căn hộ, chủ căn hộ lúc đầu sẽ có trách nhiệm gửi phần tiền hoa hồng cho bên trung gian theo như trong hợp đồng.

Đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp vì nó dựa trên luật kinh doanh bất động sản hiện tại, điều này sẽ khiến những ai đang có nhu cầu ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm yên tâm rất nhiều.

Sang nhượng căn hộ

Sang nhượng ( hay còn gọi là chuyển nhượng) là hình thức chủ sở hữu căn hộ muốn trao lại quyền sở hữu cho một cá nhân nào đó, và người được sang nhượng lại căn hộ sẽ có quyền sở hữu và được hưởng tất cả tiện ích trong căn hộ.

Hình thức sang nhượng căn hộ hoạt động tương tự như sang nhượng đất đai, nó cũng dựa trên quy định của pháp luật về bất động sản

Bán căn hộ

Đây có lẽ là khái niệm dễ hiểu nhất, bán căn hộ đơn giản là chuyển quyền sở hữu căn hộ cho một cá nhân hay tổ chức khác dựa trên những thỏa thuận về giá cả giữa hai bên.

Hoạt động bán căn hộ cũng dựa theo quy định của pháp luật, hai bên sẽ thảo luận và đưa ra mức giá phù hợp để đưa ra quyết định bán hay không.

Thủ tục ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm

Bạn đang băn khoăn về thủ tục ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm, hãy tìm hiểu tại đây để nắm rõ hơn thông tin này nhé

Thủ tục ký gởi 

Thủ tục ký gởi thông thường không quá phức tạp, bạn cần gửi đến trung tâm môi giới một đơn đề nghị ký gởi căn hộ, chuẩn bị sẵn CMND, sổ đỏ, hộ khẩu gia đình, và những giấy tờ liên quan.

Sau khi nhận được thông tin, trung tâm ký gởi sẽ liên hệ để hai bên tiến hành làm hợp đồng ký gửi căn hộ một cách nhanh chóng.

Thủ tục bán, sang nhượng căn hộ

Khi bạn muốn bán căn hộ cho bên thứ 2, hai bên cần bàn bạc với nhau về giá cả, cả hai bên đồng ý thì sẽ tiến tới bước làm hợp đồng bán căn hộ với sự làm chứng của bên thứ 3.

Khi chủ căn hộ muốn sang nhượng lại căn hộ cho bên khác, có hai trường hợp là căn hộ đã có sổ và chưa có sổ đỏ. Dựa vào từng trường hợp cụ thể mà thủ tục sang nhượng sẽ có thủ tục khác nhau.

Trên đây là thông tin tổng quan về ký gởi bán sang nhượng căn hộ The River Thủ Thiêm cho mọi người nắm cơ bản thông tin về những hình thức này.

Xem thêm: Bảng giá bán căn hộ chung cư The River Thủ Thiêm quận 2 thủ đức. Bảng giá bán căn hộ Empire City Thủ Thiêm.

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666