[Giải đáp] Môi giới bất động sản là gì và những điều ẩn giấu sau nghề kiếm bạc triệu này

Môi giới bất động sản là gì là câu hỏi của không ít người đặc biệt là các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm hay những ai đang có nhu cầu mua nhà, đất cần kiểm tra độ xác thực về những người làm công việc này. Vậy một nhân viên môi giới bất động sản sẽ có nhiệm vụ gì? Họ có phải là cò đất hay không? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là gì?

Những người môi giới bất động sản đều là người trung gian cho bên mua và bên bán. Nhân viên ngành nghề này không thể thiếu trong mối quan hệ kinh doanh chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hay cho thuê bất động sản. Họ chính là sợi dây kết nối giữa hai bên mua bán và giúp cho giao dịch thành công trọn vẹn, thúc đẩy nhanh chóng thời gian thực hiện.

Ngày nay, với sự phát triển của nhu cầu về bất động sản, sự gấp gáp bận bịu của người mua cũng như bán, môi giới bất động sản thực sự phát triển. Chúng mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho nhiều bạn trẻ năng động với mức thu nhập khá.

Trả lời câu hỏi môi giới bất động sản là gì?

Người làm nghề môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?

Câu trả lời: Chắc chắn phải có. Theo Luật kinh doanh bất động sản (2014) nêu rõ: 

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp (2014), có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản (2014)
  • Cá nhân cũng có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản nhưng cần có chứng chỉ hành nghề và đăng ký để nộp thuế theo quy định pháp luật

Chứng chỉ hành nghề là điều bắt buộc của chuyên viên BĐS

Một số trường hợp vẫn ngang nhiên hoạt động khi không có chứng chỉ. Vì vậy, khi mua nhà, đất có giá trị lớn, tốt nhất bạn nên đến các địa chỉ có thông tin doanh nghiệp minh bạch, có mã số thuế rõ ràng và địa chỉ công ty – website thực tế. Bởi chúng mang đến cho bạn những tư vấn chuẩn, tin cậy nhằm đưa ra được quyết định có lợi nhất cho bản thân.

Nhiều người nhầm tưởng môi giới bất động sản là cò đất- Thực hư ra sao?

Trên thực tế có khá nhiều người đang đánh đồng giữa 2 khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Bởi họ cho rằng cả 2 đều có nhiệm vụ trung gian, kết nối giữa các giao dịch bất động sản. Vậy thực hư ra sao?

Giống nhau: 

Cả cò đất và môi giới đều là nơi trung gian kết nối bên bán và bên mua để tiến tới giao dịch hoàn chỉnh.

môi giới bất động sản là gì trung gian giữa người mua và người bán

Khác nhau các nghề khác và môi giới bất động sản là gì

Cò đất thì không hề có chứng chỉ hành nghề, làm việc dựa theo kinh nghiệm thu nhặt được (nhiều thông tin không chính thống). Hơn thế nữa, do hoạt động mang tính tự phát nên trách nhiệm sau bán hàng thường không có và các dịch vụ hỗ trợ sau bán hầu như là không thực hiện.

Môi giới bất động sản là người cần có chứng chỉ hành nghề (bắt buộc). Họ được đào tạo chi tiết về thủ tục pháp lý, thông tin liên quan đến bất động sản, họ hiểu một người bất động sản là gì, làm gì và chịu trách nhiệm ra sao. Ngoài hoàn thiện thủ tục mua bán, họ còn tư vấn cho khách hàng các dịch vụ vay vốn, hậu mãi sau bán,… đầy đủ và hợp pháp.

Công việc của người môi giới bất động sản là gì?

Một người môi giới bất động sản sẽ cần tuân thủ các đầu việc sau:

Tìm kiếm khách hàng

Họ là người tìm kiếm nhưng khách hàng tiềm năng từ các kênh bán hàng như quảng cáo ads, phát tờ rơi, SEO website, telesales hay thậm chí là mối quan hệ cá nhân,… Bản thân họ phải xây dựng được nguồn khách hàng riêng, gọi điện thoại hàng ngày cho các khách hàng có nhu cầu về nhà, đất. Họ cũng sẽ cần tham gia các hoạt động của doanh nghiệp mình để mở rộng tập khách hàng.

Tư vấn và cung cấp thông tin cho khách hàng

Người môi giới sẽ cấp thông tin liên quan đến dự án, các chính sách pháp lý, chính sách khuyến mại, tư vấn các căn hộ có giá bán phù hợp với khách hàng. Từ đó khai thác triệt để và đi đến ký kết hợp đồng cho khách.

Công việc của người môi giới bất động sản là gì?

Hỗ trợ ký kết hợp đồng và giải quyết các vấn đề sau bán

Họ sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục pháp lý, ký kết hợp đồng và bàn gia căn nhà. Họ cũng cần duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ để tạo ra tập khách hàng mới và thân thiết của riêng mình. Mọi thông tin về căn hộ bạn đã mua sẽ được họ hỗ trợ từ A-Z nếu có vấn đề phát sinh.

Đặc điểm nghề môi giới bất động sản là gì?

6 đặc điểm mà bạn dễ dàng nhận thấy ở những người môi giới bất động sản là:

Thu nhập khủng cho người kiên trì, nỗ lực và có năng lực

Lương cơ bản tuy thấp nhưng hoa hồng cực kỳ cao

Mức lương cơ bản thông thường của một người môi giới bất động sản thường chỉ là 2 triệu tới 5 triệu đồng hoặc thậm chí không có lương cơ bản nếu họ làm cá nhân. Tuy nhiên, nếu họ bán được một căn nhà thì phí môi giới lại rất cao. Chẳng hạn họ bán được căn biệt thự khoảng 10 tỷ đồng thì phí hoa hồng có thể lên tới 100 hay 200 triệu đồng. Đây là mức tiền bằng cả năm làm việc của một nhân viên văn phòng.

Thời gian làm việc linh động

Người làm môi giới sẽ không ngồi 8 tiếng văn phòng mà sẽ dành thời gian bên ngoài để gặp gỡ khách hàng, tham quan dự án, khảo sát thị trường, tiếp thị căn hộ. Thậm chí một số doanh nghiệp môi giới còn cho phép nhân viên vắng mặt thường xuyên để ra ngoài làm việc.

Tìm hiểu chi tiết về dự án đang môi giới

Chịu nhiều áp lực công việc từ sếp, KPI, từ đồng nghiệp

Khi không có giao dịch phát sinh, với mức lương dưới 5 triệu thì bạn rất khó để đáp ứng chi phí sinh hoạt hàng tháng. Ngoài ra, việc không bán được hàng trong khi đồng nghiệp vẫn có 2-3 giao dịch khiến áp lực càng nặng nề.

Kỹ năng mềm (khéo léo, hiểu biết và tự tin)

Người làm nghề môi giới tự tin, năng động và nhiệt tình. Họ có thể thuyết trình về một dự án, căn nhà trong hàng giờ liền. Các thông tin pháp lý họ đều nắm chắc như lòng bàn tay. Sở dĩ công việc môi giới bất động sản yêu cầu bạn cần làm việc trực tiếp với khách hàng. Nên việc tự tin và khéo léo là điều bắt buộc bạn phải có. Ngoài ra, bạn cũng cần các kỹ năng làm việc nhóm, sức chịu đựng và khả năng thuyết phục tốt.

Mối quan hệ rộng

Khi tiếp xúc với những khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực. Nghề nghiệp khác nhau thì chắc chắn mối quan hệ của người làm môi giới sẽ rộng mở hơn. Chỉ cần biết cách xây dựng mối quan hệ thì chính những người đó sẽ đem đến cho bạn các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Nhiều người chỉ cần nghe tới việc hoa hồng bán được cả chục triệu cho một căn nhà là họ đã có ý định chuyển qua nghề môi giới bất động sản. Nếu cảm thấy bản thân đáp ứng được ngành nghề thì hãy chuyển ngay. Vì biết đâu bạn sẽ là người thích hợp với công việc này.

Tập hợp những khó khăn mà môi giới bất động sản phải trải qua

Những khó khăn trong nghề môi giới bất động sản là gì? Lý do mà họ được nhiều hoa hồng có phải từ khó khăn mà tạo nên hay không?.

Nghề ít ai trụ vững lâu dài

Liên tục tìm kiếm khách hàng, ít khách hàng tiềm năng

Người làm nghề môi giới bất động sản rất khó khăn và vất vả. Việc tìm kiếm khách hàng có giá trị thấp thì tương đối đơn giản nhưng nếu bán được các căn nhà cả trăm triệu. Thậm chí hàng tỷ đồng là không hề dễ dàng chút nào. Làm sao để tìm được khách hàng tiềm năng là điều mà mỗi người môi giới bất động sản đều phải trăn trở hàng đêm.

Thời gian dài xây dựng mối quan hệ

Để bán được căn hộ ở Việt Nam thường phải dựa trên các mối quan hệ quen biết và tin tưởng lẫn nhau. Mỗi người mới ra trường để xây dựng một tập khách hàng. Là điều khó không tưởng và tìm ra được khách hàng tiềm năng nhiều khi khó hơn mò kim đáy bể.

Áp lực khủng kiếp từ công việc

Khi chọn nghề môi giới bất động sản. Bạn cần xây dựng tâm lý làm việc ngày nghỉ và làm thêm ngoài giờ hành chính. Chính lúc nghỉ ngơi là thời điểm khách hàng rảnh và có thể muốn tham khảo các thông tin từ bạn. Đây là ngành mà khách hầu như không tìm đến bạn. Chỉ có bạn là người cần tìm và khám phá ra họ. Dù khách hàng ở đâu thì bạn cũng cần tìm đến để gặp và trao đổi với họ.

Phát sinh nhiều tình huống khó giải quyết

Luôn luôn chuẩn bị vững tinh thần để đối mặt với các tình huống phát sinh. Như đã ký thỏa thuận mua bán xong xuôi mà khách lại hủy ở phút chót. Khách hẹn bạn rồi không đến, đặt cọc rồi vẫn muốn đòi lại không mua,….

Nhiều nhân viên môi giới nữ còn gặp nguy hiểm khi phải tiếp xúc với các vị khách không đứng đắn. Nhìn chung, bạn nên nhìn nhận khách hàng tinh tường hơn. Để hạn chế các tình huống xấu xảy ra.

Các loại hình và dịch vụ môi giới bất động sản

Dưới đây là thông tin về loại hình môi giới bất động sản  và dịch vụ môi giới bất động sản bạn nên nắm chắc:

Một số kiểu môi giới bạn nên biết

Loại hình môi giới bất động sản

  • Công ty môi giới
  • Môi giới cá nhân làm trong các công ty dịch vụ môi giới
  • Môi giới tự do

Về dịch vụ môi giới bất động sản

  • Dịch vụ đại lý bất động sản
  • Đánh giá, định giá bất động sản
  • Môi giới bất động sản
  • Quản lý bất động sản
  • Cho thuê bất động sản

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp môi giới bất động sản là gì. Người làm môi giới bất động sản cần đáp ứng những yếu tố nào và các dịch vụ của loại hình. Dịch vụ môi giới bất động sản phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất. Hay tìm kiếm người môi giới thì hãy đến các địa chỉ tin cây, uy tín và chuyên nghiệp. Để thực hiện giao dịch sao cho minh bạch và rõ ràng nhất.

Xem thêm:  THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁC VÀ CHI TIẾT NHẤT

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666