Xem Phong Thủy tốt cho hôn nhân và thờ tự

Xem Phong Thủy tốt cho hôn nhân và thờ tự, Địa lý phong thuỷ thường bao gồm rất nhiều nội dung, như cách thức chôn cất, cách đặt bài vị hoặc ban thờ, cách chọn ngày tháng cho việc xuất hành, kinh
doanh…

Xem Phong Thủy – Phái Bát Trạch không quá sa đà vào những chị tiết thứ yếu, mà tập trung vào hai vấn đề chính là hôn nhân và thừa tự (con nối dõi). Hôn nhân và thừa tự là hai mặt của cùng một vấn để. Theo quan niệm truyền thống của dân tộc Trung Hoa (và của chung các nước Á Đông), tiêu chí của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là “đông con nhiều phúc, con cháu đầy nhà”. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà phái Bát Trạch coi đây là hai vấn đề trọng tâm.

Xem Phong Thủy của Phái Bát Trạch

Lý luận về hôn nhân của phái Bát Trạch cũng dựa trên cơ sở niên mệnh, về cơ bản, người mệnh Đông nên chọn bạn đời mệnh Đông, người mệnh Tây nên chọn bạn đời mệnh Tây, nếu kết hợp được với
những phương vị tốt trong niên mệnh của đối phương thì càng mỹ mãn. Nếu nhìn dưới lăng kính hiện đại, mức độ hạnh phúc của gia đình không thể chỉ được quyết định bởi niên mệnh của vợ hoặc chồng. Nhưng trong xã hội phong kiến, khi mà việc hôn nhân hầu hết được định đoạt bởi các bậc gia trưởng, và vấn đề “nối dõi tôn đường” được đặt lên hàng đầu, thì đây chính là một căn cứ quan trọng để dựng vợ ga chồng. `

Tầm quan trọng của Xem Phong Thủy

Ngày nay, việc xây dựng ở các thành phố đã không còn có thể tuỳ thuộc vào ý muốn của mỗi cá nhân, nhà cửa ở nông thôn cũng từng bước đi vào giai đoạn quy hoạch. Vì vậy, rất nhiều nội dung trong cuốn sách này không dễ ứng dụng trong cuộc sống thực tế.

Đặc trưng của “Bát trạch mình kính” là đã khái quát nên các lý luận và phương pháp thao tác đơn giản, trực quan, bên cạnh những nguyên lý kết hợp tiêu chuẩn, còn đưa ra rất nhiều biện pháp ứng biến tình thế trong những trường hợp phạm phải kiêng ky về phong thuy, nên chúng tôi nhận định rằng, có nhiều nội đung trong cuốn sách rất giàu giá trị tham khảo.

Một đặc điểm nổi bật nữa trong lý luận của phái Bát Trạch là các luận điểm được trình bày một cách thẳng thắn, trực quan, ít vòng vo, ấn dụ. Vì vậy, độc giả sẽ dễ dàng nhận ra, đâu là những nội dung có giá trị ứng dụng, đâu là những điểm không hợp lý trong lý luận của trường phái này, để tiếp thu và ứng dụng một cách có chọn lọc.

Bát Trạch Minh Kính

Bởi vậy, chúng tôi tiến hành phiên dịch cuốn sách này với mục đích giới thiệu cho độc giả diện mạo của một trường phái địa lý phong thuỷ cổ đại, bởi vì dù sao ởi nữa, phong thuỷ đã trở thành một bộ phận cấu thành của nền văn hoá truyền thống, và vẫn tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta hiện nay.
Cho dù đã bước sang xã hội hiện đại, nhưng chúng ta không thể đoạn tuyệt những trì thức truyền thống một cách giản đơn, mà ứng dụng một cách có lựa chọn những tình hoa cổ đại vào cuộc sống hiện đại mới chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất của chúng ta.

Lựa Chọn sách bát trạch

Trong số các bản “Bát trạch mình bính” hiện nay, bản 1n của Lạc Chân Đường vào năm Càn Long thứ 55 (1785) đời Thanh là hoàn chỉnh nhất, có kèm theo rất nhiều hình vẽ mình hoạ chỉ tiết. Đây cũng là văn bản mà chúng tôi lựa chọn để giới thiệu. Thế nhưng do bản thân văn bản gốc tổn tại khá nhiều lỗi sai về câu, chữ, hoặc thừa thiếu chữ, nên công việc phiên địch không tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả.

Nếu quý khách quan tâm đến nhà ở phòng thủy tốt nên tham khảo căn hộ tại vị trí có trường năng lượng cao tại quận 1 thành phố hồ chí minh.

 

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666