Điều cần chú ý khi chuyển nhà – lai lộ của bếp

Điều cần chú ý khi chuyển nhà – lai lộ của bếp, BÀI CA QUYẾT VỀ HƯỚNG QUẺ LAI LỘ CỦA BẾP. Bấp lò chỉ xem phương vị chứ không xem hướng. Cửa bếp chỉ xem hướng chứ không xem phương vị. Nhưng quẻ của bếp cần phải kiêm cả phương và hướng. Nhà một khi đã động, đều ứng với quẻ, tác dụng của quẻ có ba:

Thứ nhất chuyển nhà – lai lộ của bếp là xây nhà, xếp hào vạch quẻ, là phối quẻ. Thứ hai là sửa nhà, rút hào đổi tượng, dẫn khi Tam nguyên, là đổi quẻ. Thư ba là đổi hướng bếp, phối hợp niên mệnh với lai lộ, đó là quế bếp. Trong ba thứ đó, đối hướng bếp là ứng nghiệm nhanh nhất. Về phương pháp tính toán lai lộ, căn cứ vào hai mươi tư sơn của la bàn, từ Thìn là nam, từ Tuất là bắc. Dùng vạch chéo phân giới, từ Thìn, Tốn đến Tân thuộc phương âm; Từ Tuất, Càn đến Ất thuộc phương đương.

Cần chú ý phong thủy chuyển nhà – lai lộ của bếp

Nếu người mệnh Tây mà bếp cũ ở phương Tến Ty là không cát lợi. Nay chuyển đến phương Càn Hợi tây bắc, tức chuyển từ âm sang dương. Cho dù khoảng cách chỉ ngăn vài thước hay xa ngoài trăm trượng, thì que nên là Cần, Khôn, Cấn, Đoài.  Cửa bếp nên quay về hướng tây, như vậy sẽ hợp cả với hai phương pháp Bàn Căn, Nguyên Không. Người Tây tứ mệnh ở nhà đó sẽ cát lợi, trong vòng nửa tháng sẽ có lộc, chừng hơn một năm sẽ sinh con trai. Nếu người Đông tứ mệnh chuyển đến đó, sẽ gặp hung. Trong vòng nửa tháng sẽ hao tài, chừng hơn năm sau sẽ mất con.

Người Đông tứ mệnh, bếp cũ ở phương Càn Hợi tây bắc là không cát lợi. Nay đời về phương Tốn Ty, tức chuyển từ dương sang âm. Cho dù khoảng cách di chuyển là gần hay xa, thì que nên là Khám, Ly, Chấn, Tốn, cửa bếp nên hướng về phương đông nam. Như vậy. sẽ hợp với cả hai phương pháp Bàn Căn, Nguyên Không, người Đông tứ mệnh sử dụng sẽ cát lợi, người Tây tứ mệnh sử dụng sẽ hung hại.

Tốt xấu của chuyển nhà cần biết

Lại xét đến vị trí đặt bếp, tức nơi thông khói, bệ bếp nấu. người đời thường coi đó là chuvện nhỏ, mà không biết nó có liên quan đến gia trạch. Nếu trấn tại hướng xấu trong bản mệnh sẽ cát. Nếu đật tại hướng tốt trong bản mệnh sẽ hung. Điều này rất ứng nghiệm.

Ví như đặt bệ bếp tại phương Sinh Khí, sẽ chủ về truy thai. Không con hoặc bị người dèm pha, không tụ tài, người phải lưu vong, gia súc tốn thất. Nếu đặt bệ bếp tại phương Thiên Y, sẽ chủ về bệnh tật liên miên, thể lực yếu ót, thuốc thang vô hiệu. Nếu đặt bệ bếp tại phương Diên Niên, sẽ chủ về nghèo khó, yếu thọ, hôn nhân khó thành, vợ chồng bất hoà, người đau ốm, gia tài hao tốn. Đặt bệ bếp tại phương Phục Vị, chủ về không tiền của, nghèo khổ, mọi việc trắc trở.

Nhưng nếu đặt. bệ bếp tại phương Tuyệt Mệnh. Sẽ được khoẻ mạnh trường thọ, thêm nhân định, được con trai, . phát tài phát lộc. Nếu đặt bệ bếp tại phương Lục Sát, sẽ tránh được kiện tụng, có được tài lộc, không gặp hoa tai, không hại người nhà. Nếu đặt bệ bếp tại phương Hoạ Hại. Sẽ không bệnh tật, kiện tụng, không hao tài. Đặt bệ bếp tại phương Ngũ Quỷ, sẽ tránh được trộm cướp, thu hút được nhân định. Phụ tá trung thành giúp chủ phát tài, không bệnh tật tai hoạ. gia tài vượng phát.

Chú ý sẽ mang lại may mắn chuyển nhà – lai lộ của bếp

Muôn xem xét đúng phương vị, cần phải tiến hành đo đạc khu đất làm nhà thật chính xác. Không được đoán chừng để dẫn đến sai lầm. Nên lấy một tờ giấy lớn, rồi đo đạc các kích cỡ của nhà ở. vẽ lại trên giấy. Cứ một trượng thu nhỏ thành một tấc, để tiện tính toán. Sau đó chia làm tắm cung, cộng với phần chính giữa là chín phần. Chia rõ ra để nhận biết được vị trí các phương vị, phân ra từng cung để xem bếp nằm ở phương nào thì phù hợp với niên mệnh của chủ nhà, nằm ở phương nào thì ky với niên mệnh của chủ nhà.

Như vậy. sự cát hung đã trở nên rạch ròi. Theo phép xem nhà ở. thi bệ bếp xem phương vị, cửa bếp xem hướng. Như người mệnh Đoài, cửa bếp quay về hướng Đoài thì được hướng Phục VỊ, vạn sự như ý. Người mệnh Đoài mà cửa bếp quay về hướng Càn là được hướng Sinh Khí, phát tài, đông con. Người mệnh Đoài mà cưa bếp quay về hướng hôn. tức được hướng Thiên Ÿ, chủ về không bệnh tật, có bệnh cũng mau khỏi. Người mệnh Đoài mà của bếp quay về hướng Cấn, tức dược hướng Điện Niên. Chủ về hoà thuận, không bệnh tật, thêm tuổi thọ. Bốn phương vị trên và mệnh Đoài đếu thuộc Tây tứ mệnh, bếp Tây tứ. Những hướng còn lại sẽ phạm phải Hoa Hại, Lục Sát, Ngũ Quy, Tuyệt Mệnh, lập tức gặp hung hại.

Chú ý điềm xấu chuyển nhà – lai lộ của bếp

Cửa phòng, giường, cối xay, nhà xí chỉ xem phương toạ, chứ không xem hướng. Như người Đông tứ mệnh, thì phòng ở và giường đều nên hướng về phương Đông tứ. Nếu lỡ hướng về Tây, cần nhanh chóng đổi phòng, ở phía đông sẽ cát lợi. Những trường hợp khác eó thể loại suy từ đó.

Nếu như có một khu nhà hướng về phía nam, thì lấy những gian bên tay trái làm hướng đông. Nếu chỉ có một gian nhà quay về hướng nam, thì cũng có thể coi phần bên trái nhà là hướng đông. Phàm là bệ bếp. ống khói, nhà xí, đều nên đặt ở hướng xấu trong bản mệnh, sẽ có được phúc lành. Nếu muốn dịch chuyển vị trí, cần phải cẩn thận với phương vị chuyển đến. Nếu chuyển nhằm hướng xấu, hoặc vì lai lộ âm dương có
vấn đề, sẽ lập tức gặp chuyện hung. Chỉ cần dịch chuyển chừng hơn thước, điểm hung cũng sẽ ứng nghiệm.

Nói tóm lại. phòng ở, lai lộ. Hướng bếp đều được hướng tốt, sẽ được phúc lành. Về âm dương của lai lộ. nêu lai lộ từ âm sang đương, hay từ đương sang âm sẽ cát lợi. Nêu từ dương sang dương, từ âm sang âm là hung. Trùng dương hại người nam, trùng âm hại người nữ. Phạm phải ba điều, phá sản, tuyệt tự.

Giải thích chuyển nhà – lai lộ của bếp:

Phẩn này bàn luận về phương và hướng của bếp. Bếp gỗm hai bộ phận. của bấp và bệ bếp. Của báo chỉ xem hướng, chú không cần xem xát được đặt ở phương vị nào. Thân bếp ứng với quả, nên vừa phải xem ca phương và hướng. Của bếp cần quay về ba hướng tốt sẽ cát lợi. Bệ bếp được đặt tại phương nào sð trấn áp cao tại phương ảo. nên s có ứng nghiệm họa phúc khác nhau. như trong phần chính văn dã trình bày. Bởi vậy, khi đắt, bếp, cần phải xem xét vị trí cụ thể của bếp trong phạm vi nhà ở, đổng thời cũng phải tính toán đấn hướng của của bếp và miệng Ống khói là điều cần chuyển nhà – lai lộ của bếp.

Xem Thêm phong thủy chi tiết nhà ở: 

Khu dân cư có phong thủy tốt: cho thuê căn hộ vinhomes golden riverVinhomes Ocean Park

So sánh

0849961666