Thành phố Hồ Chí Minh nên học theo Singapore vấn đề nhà ở

Nhà ở công cộng thường được coi là chất lượng thấp và tội phạm cao tại thành phố hồ chí minh. Nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác ở Singapore. Các căn hộ do chính phủ xây dựng tại Singapore sạch sẽ, an toàn và được bảo trì tốt. Và khoảng 80% hộ gia đình Singapore sống trong đó. Singapore cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giớiđể đạt được trạng thái chủ nhà gần như đầy đủ.

Hơn 90% hộ gia đình thành phố có sở hữu nhà riêng. Nhưng nó không phải luôn luôn theo cách này.  Đây là cách Singapore khắc phục vấn đề nhà ở. Năm 1959, khi Singapore giành được quyền tự quản từ người Anh, thành phố đang có một cuộc khủng hoảng nhà ở nghiêm trọng, đấu tranh để đáp ứng dân số ngày càng tăng.

Chính sách nhà nước

Năm 1960, Thủ tướng đầu tiên của Singapore Lee Kuan Yewvà chính phủ của ông đã thành lập Hội đồng Nhà ở và Phát triển, hoặc HDB,một cơ quan nhà ở công với sứ mệnh xây dựng các đơn vị cho thuê cho người nghèo. Vào thời điểm đó, nhiều người nhập cư bao gồm cả những người từ Malaysia đang sống trong các khu ổ chuột mất vệ sinh.

Giữa căng thẳng chủng tộc ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Malaysia, HDB đã có một thời gian khó thuyết phục họ rời khỏi các khu định cư không chính thức của họ cho các tòa nhà cao tầng mới. Rồi đến đám cháy vẫn chưa giải thích được.đã nổ ra trong khu định cư ngồi xổm của Bukit Ho Swee

vào ngày 25 tháng 5 năm 1961.

Một diện tích 400.000 mét vuông đã bị san bằng.Bốn người đã thiệt mạng và khoảng 16.000 người mất nhà cửa. Chính phủ đã phục hồi thành công tất cả các nạn nhân vụ cháy trong vòng một năm và xây dựng nhà ở mới trên khu vực xảy ra thảm họa trong năm năm tới. Phản ứng nhanh chóng của nó đã chiến thắng người dân và mở đường cho các dự án nhà ở công cộng trong tương lai. Singapore phải là một trong số ít nơi trên thế giới nơi một hội đồng theo luật định hoàn thành thỏa đáng tất cả mọi thứ nó đặt ra để làm trong kế hoạch năm năm đầu tiên của nó.

Đến năm 1965

HDB quản lý để xây dựng hơn 51.000 căn hộ, cải tạo 400.000 người, một phần tư dân số sau đó, giải quyết tình trạng thiếu nhà ở. Ngoài việc cho thuê căn hộ, HDB cũng bắt đầu bán chúng vào năm 1964. Người Singapore được yêu cầu tiết kiệm một phần tiền lương của họ trong một kế hoạch do nhà nước quản lý gọi là Quỹ tiết kiệm trung ương. Lúc đầu quỹ chỉ cung cấp cho nghỉ hưu.

Sau đó, vào năm 1968

chính phủ cho phép sử dụng quỹ cho chi phí nhà ở, giúp nhiều người trở thành chủ nhà. Không giống như nhiều quốc gia khác, nhà ở công cộng Singapore không chỉ dành cho người nghèo, thay vào đó, nó phục vụ cho công chúng. Công dân trong trần nhà thu nhập nhất định có thể mua nhiều loại tài sản, từ căn hộ hai phòng cơ bản đến căn hộ cao cấp trong nhà chung cư với hồ bơi và phòng tập thể dục. Giá của chúng thường rẻ hơn 20 đến 30 phần trăm so với giá trên thị trường tư nhân. Nhưng bạn đã phải đăng ký và đặt mua căn hộ trước, sau đó chờ vài năm để nó được xây dựng.

Ngoài ra, bạn có thể bán nó cho đến khi bạn hoàn thành thời gian chiếm tối thiểu năm năm. Hôm nay HDB đã lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng hơn 1 triệu căn hộ trải rộng khắp thành phố.Tỷ lệ người sống trong nhà ở công cộng đã tăng từ 9% năm 1960 lên 82% vào năm 2016, và tỷ lệ sở hữu nhà cũng tăng nhanh với sự phát triển của nền kinh tế Singapore.

Nhà ở công cộng Singapore

Singapore Được coi là một trong những thế giới tốt nhất thế giới nhưng một số người coi đó là một cách kiểm soát xã hội. Ngay lập tức, hạn ngạch đảm bảo sự pha trộn giữa tiếng Trung, tiếng Ấn Độ và tiếng Mã Lai trong mỗi khối HDB, nhằm mục đích tích hợp cẩn thận các nhóm dân tộc và ngăn chặn sự hình thành của một chủng tộc chủng tộc dễ bay hơi.

Tuy nhiên, một cơ quan hùng mạnh với các chính sách hiệu quả và ý chí chính trị mạnh mẽ đã khắc phục cuộc khủng hoảng nhà ở Singapore và cải thiện điều kiện sống của hàng triệu người.

 

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666