Quy trình chuyển nhượng căn hộ tòa Tilia Residences Empire City

Quy trình chuyển nhượng căn hộ tòa Tilia Residences Empire City. Căn hộ tòa Tilia Residences Empire City là một trong những tòa căn  hộ chung cư cao cấp, sang trọng mang đến một cuộc sống ý nghĩa cho mọi cư dân sinh sống tại đây. Chính vì vậy, căn hộ chung cư Tilia Residences Empire City là nơi sống lý tưởng cho mọi người dân Việt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thủ tục. Quy trình chuyển nhượng căn hộ tòa Tilia Residences Empire City nhanh chóng, tiện lợi đúng theo quy định pháp luật.

Những lưu ý cần nắm khi chuyển nhượng căn hộ chung cư 

Những lưu ý chuyển nhượng căn hộ

  • Tìm hiểu kỹ về thông tin căn hộ của khu chung cư để tránh tình trạng bị lừa.
  • Khảo sát tình hình khu dân cư như: Mật độ cư dân, tình trạng giao thông, an ninh, dịch vụ của tòa nhà.
  • Khảo sát giá thành của căn hộ.

Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư Tilia Residences Empire City

Thực hiện đúng thủ tục pháp lý chuyển nhượng căn hộ theo đúng những quy định của pháp luật. Sẽ khiến sẽ đảm bảo được quyền lợi của cả hai bên. Sau đây sẽ là quy trình chuyển nhượng căn hộ theo đúng quy định của pháp lý của nhà nước.

Quy trình chuyển nhượng căn hộ theo đúng quy định pháp luật

Bước 1: Chủ căn hộ cần chuyển nhượng căn hộ gửi đơn xin chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ cho chủ đầu tư

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để làm thủ tục chuyển nhượng. Chủ đầu tư sẽ làm công tác kiểm tra lại tình trạng bao gồm căn hộ đó có đang bị thế chấp hay có gặp vấn đề rắc rối về quyền sở hữu hay không? Nếu không bị mắc phải những vấn đề trên chủ đầu tư sẽ đồng ý cho chuyển nhượng căn hộ.

Bước 2: Tiến hành và làm thủ tục giấy tờ chuyển nhượng

Bên chuyển nhượng và bên mua sẽ có thời gian ngồi đàm phán và thỏa thuận. Nếu thuận mua vừa bán 2 bên sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng tại văn phòng công chứng để làm hợp đồng.

Bước 3: Lấy biên lai và đóng thuế theo quy định

Hai bên có nghĩa vụ ra chi cục thuế đóng thuế  và lấy biên lai theo quy định. Thường thì tiền thuế sẽ được thỏa thuận và chia đều cho cả hai bên.

Bước 4: Công chứng mọi giấy tờ pháp lý có liên quan, lấy xác nhận của chủ đầu tư

Tất cả mọi giấy tờ trong quá trình chuyển nhượng sẽ được đem đi công chứng. Sau đó mang giấy tờ đã công chứng đó đến để chủ đầu tư lấy căn cứ để xác nhận việc chuyển nhượng.

Trên đây là bài viết bật mí, hướng dẫn những quy trình chuyển nhượng căn hộ. Tòa Tilia Residences Empire City theo đúng quy định của pháp luật. Hy vọng những thông tin chúng tôi cập nhật trong bài sẽ hữu ích. Và giải đáp được những thắc mắc của bạn. Tilia Residences Empire City nơi dẫn lối của yêu thương, hạnh phúc.

Xem thêm: Bảng giá bán chuyển nhượng căn hộ Empire City Thủ Thiêm. Bảng giá bán chuyển nhượng căn hộ Sunwah Pearl Bình Thạnh. 

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666