Các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River

Dự án Vinhomes Golden River với nhiều ưu điểm từ vị trí địa lý, không gian lý tưởng thuộc khu phức hợp Ba Son. Do đó mà thông tin về các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River được rất nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là tổng hợp thông tin để mọi người có thể chuẩn bị trước khi mua biệt thự tại đây. 

Các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River

Mọi khách hàng khi có nhu cầu mua bán hay làm các thủ tục chuyển nhượng biệt thự Vinhomes Golden River thì cần phải chuẩn bị trước cho rất nhiều chi phí. Những thủ tục cơ bản sẽ bao gồm như dưới đây. 

Lệ phí trước bạ 

Đây là lệ phí thực hiện trước khi mua bán và thuộc các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River mà bạn phải chi trả. Cụ thể: 

 • Khi biệt thự được mua bán thông qua đấu giá: lệ phí tính trùng với giá đấu giá được. 
 • Mua biệt thự thuộc sở hữu nhà nước: giá tính theo giá bán thực tế. 

Còn đối với trường hợp mua bán biệt thự với giá trên hợp đồng cao hơn giá mà cơ quan thuộc tỉnh, trung ương ban hành thì lệ phí sẽ tính theo giá ghi trong hợp đồng mua bán. 

Thuế thu nhập cá nhân 

Đối với người bán, khi thực hiện bán căn biệt thự Vinhomes Golden River thì sẽ tính theo 2% giá trị hợp đồng của căn biệt thự được thực hiện mua bán. 

Phí thẩm định tài sản 

Khi biệt thự đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì lệ phí thẩm định sẽ tính theo 0.15% giá chuyển nhượng. Trong đó sẽ có mức giá tối thiểu là 100.000 đồng và tối đa là 500.000 đồng. 

Phí công chứng 

Mức thu đối với các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River khi công chứng sẽ tính theo tùy trường hợp. Cụ thể thì phụ thuộc theo giá trị tài sản biệt thự mà tính ra mức thu. 

Theo quy định thì sẽ có mức giá thu phí như sau: 

 • Từ 3 tỷ đến 4 tỷ đồng: 1.500.000 VNĐ
 • Từ 4 tỷ đến 5 tỷ: 2.000.000 VNĐ
 • Từ 5 tỷ cho đến 10 tỷ đồng: 2.500.000 VNĐ

Và phí công chứng này chỉ là một trong các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River mà mọi người cần lưu ý. Trong này chưa bao gồm phí photo hay công chứng thêm, nên khi chuẩn bị hồ sơ thì cần lưu ý. 

Phí chuyển nhượng 

Khi đã có chứng nhận sử dụng thì cần phải có thêm chứng nhận về việc sở hữu, tiện làm việc về sau này khi có liên quan đến pháp lý. Chi phí cho việc chuyển nhượng được tính như sau 2% thuế + 0.5% trước bạ + 0.15% thẩm định + phí công chứng. 

Phí môi giới 

Phí môi giới này sẽ tùy theo giao dịch như thế nào, giá biệt thự ra sao và hai bên mua bán thống nhất với nhau trước khi tiến hành giao dịch. Người mua nên kiểm tra giấy tờ, đảm bảo giao dịch hợp pháp. 

Một vài các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River cần chú ý

Ngoài những khoản chi phí cần thiết để giải quyết vấn đề pháp luật ra thì khi mua và trở thành người sở hữu của biệt thự, thì bạn còn phải đóng thêm nhiều chi phí khác nữa. Vì đây là nơi nằm trong khu phức hợp, cần phải chi trả cho các chi phí như phí dịch vụ, phí quản lý… 

Những khoản này để đảm bảo được sự an toàn và tiện nghi trong cuộc sống. Cụ thể với các chi phí hàng tháng của cư dân khi sinh sống ở biệt thự Vinhomes Golden River: 

 • Phí quản lý: 21.000 đồng/m2 và nhân lên tùy theo diện tính của căn biệt thự. 
 • Tiền điện: Tính theo biểu phí của EVN thuộc tòa dự án Vinhomes Central Park. 
 • Tiền nước nóng: 50.000 đồng/m3. 
 • Internet: Mạng VNPT tùy theo gói gia đình sử dụng
 • Chi phí truyền hình cáp
 • Tiền nước: Tính theo biểu phí của nước Gia Định….

Ngoài ra thì những tiện ích bên trong khu biệt thự dự án vinhomes Golden River cho phép cư dân sử dụng miễn phí. Và để đảm bảo an toàn cho cư dân, thì khi sử dụng sẽ check in để dùng, người ngoài sẽ không sử dụng được. 

Biệt thự thuộc dự án Vinhomes Golden River quận 1 cũng là nơi đáng sinh sống lâu dài cho cả cá nhân và gia đình. Vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ, không gian hiện đại và xanh mát. Trên đây là các chi phí mua bán biệt thự villa Vinhomes Golden River để mọi người tham khảo và làm công tác chuẩn bị. Để nhận được tư vấn thêm về biệt thự và nhiều thông tin hữu ích khác thì đừng quên theo dõi thêm nhé. 

Xem thêm: Bảng giá bán Vinhomes Golden River bason. Bảng giá bán biệt thự Vinhomes Central Park tân cảng. Dự án Vinhomes Golden RIver

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666