Có nên đầu tư vào bất động sản ở Thủ Thiêm, quận 2

Thủ Thiêm nơi được chọn làm thành phố mới của thành phố Hồ Chí Minh. Bán đảo Thủ Thiêm nằm ở vị trí chiến lược, bên trong vành đai tăng trưởng phía Đông bắc của TP HCM. Vị trí thuận lợi chỉ cách khu vực trung tâm cũ quận 1 một đoạn ngắn của sông Sài Gòn. Nơi đây đang trên đà phát triển quy hoạch mạnh mẽ.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2

Vào ngày 27/12/2005, Uỷ ban Nhân dân TPHCM ban hành Quyết định 6565 và 6566 để quy hoạch chung với tỉ lệ 1/5000 và quy hoạch chi tiết 1/2000 cho Khu trung tâm mới Thủ Thiêm. Cùng với đó là phê duyệt xây dựng các cơ sở hạ tầng.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được coi là việc mở rộng trung tâm hành chính thành phố về phía Đông. Đây là một khu đô thị đặc biệt được hình thành là trung tâm mới hiện đại của TPHCM trong thế kỷ 21.

Với chức năng là trung tâm về tài chính, thương mại và các dịch vụ cao cấp mang tính đẳng cấp khu vực và quốc tế hóa như các trung tâm tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, dịch vụ, khoa học, công nghệ, môi trường,.. và là trung tâm thương mại văn hoá, nghỉ ngơi, giải trí.

Đảm nhiệm một số hệ thống chức năng mà trung tâm thành phố hiện tại đang còn thiếu và hạn chế. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm là một công trình mở ra cơ hội phát triển lớn về  mọi mặt, đưa thành phố Hồ Chí Minh đi lên sánh vai với các đô thị hiện đại Việt Nam và quốc tế.

Theo quy hoạch đã duyệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 737 ha. 

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực hoạt động chính : Khu Lõi trung tâm với các cơ sở chính, Khu Đa chức năng ở Đại lộ Đông – Tây, Khu dân cư về phía Bắc, Khu dân cư phía Đông và Khu Lâm viên sinh thái cảnh quan nằm ở phía Nam.

Bất động sản thủ thiêm, quận 2 tăng giá 

Khu đô thị  mới Thủ Thiêm được tung ra thị trường bất động sản một số dự án nhà đất, căn hộ,..ở Thủ Thiêm đã được bán ra vào năm 2015. Với nhiều sự đánh giá từ các nhà đầu tư thì giá ở khu vực này tăng trưởng rất nhanh.

Giá bất động sản thủ thiêm

Với sự ghi nhận giá trong 5 năm qua, giá bất động sản Thủ Thiêm liên tục tăng một cách chóng mặt. Theo đó,giá bán các căn hộ công bố bán vào thời điểm 2015 ở mức khoảng 1.500-3.500 USD/m2 thì đến nay những mặt bằng này giá tăng gấp đôi từ 4.600-7.500 USD/m2.

Nhà mặt phố thương mại hoặc biệt thự đã có mức giá trước đây 2015 rơi vào 20-30 tỷ đồng/căn nhà phố và 60-150 tỷ đồng/căn biệt thự, nhưng nay giá bán của nó tăng lên gần 50-100%.

Đối với loại hình căn hộ, thị trường bất động sản đang cho thấy mức giá liên tục nhảy. Giá bán các căn hộ khởi điểm năm 2015 với giá 2.000 – 4000 USD/m2 thì đến nay mặt bằng giá căn hộ đã tăng gấp đôi lên mức 3.500 – 8000 USD/m2.

Tại các khu vực khác lận cận Thủ Thiêm, và mặt bằng chung quận 2 cũng ghi nhận mức tăng giá. Nhưng Thủ Thiêm vẫn như là một cơn sốt đất hơn bao giờ hết. 

Giá bất động sản ở một số dự án khác thuộc quận 2

Ngay đầu năm 2021, thị trường ghi nhận xu hướng các nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản thương mại, dịch vụ để đầu tư vào loại hình này. 

Trong số các sản phẩm bất động sản được chú ý, Thủ Thiêm Dragon – là dự án với nhiều căn thương mại diện tích lớn nằm ở khu vực quận 2, đang là “điểm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.Với mức giá là 50,4 triệu đồng/m2-379 triệu đồng/m2.

Thủ Thiêm Dragon thuộc khu vực được xem là nơi có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, vì Thủ Thiêm Dragon vừa ở gần các khu đô thị quy mô hiện đại hàng đầu với đó cận kề khu cảng Cát Lái . 

Những nơi quy tụ nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic, dịch vụ. Sẽ là một nơi thuận tiện cho những giao dịch, cửu ngõ di chuyển,…

Diện tích cũng là một yếu tố thu hút đầu tư. Với diện tích đất ở trung tâm thành phố ngày càng ít, tìm kiếm một mặt bằng thương mại có diện tích lớn để thuê là điều khó khăn. 

Thủ Thiêm Dragon là một trong số ít dự án có căn hộ thương mại với quy mô trên 200m2, vừa phù hợp với các chủ đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức đang cần chuyển từ nội thành, ra khu vực trung tâm mới dễ dàng mở rộng kinh doanh, phù hợp để chia nhỏ mặt bằng cho thuê. Đem lại lợi nhuận từ nhiều nguồn.

Thủ Thiêm Dragon có số lượng căn thương mại giới hạn 12 căn, nằm trong khu vực ở trung tâm, nhưng mức giá chào bán mới đầu không cao từ 33 triệu/m2. 

So với mặt bằng giá 45-80 triệu/m2 ở khu vực quận 2 là thấp hơn, mức giá dự án lại giàu tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho người mua, về cho phương thức cho thuê và sang nhượng.

One Verandah dự án này là căn hộ cao cấp nằm ngay trung tâm hành chính ở quận 2, cần kề với các dự án lớn khác. Chủ đầu tư là công ty rất nổi tiếng tại Singapore- Mapletree.

One Verandah có giá bán dự kiến : từ 70 – 90 triệu/ m

The River Thủ Thiêm có vị trí đẹp ngay lô đất 3-15 trên Đại lộ Vòng cung, ở chân cầu Thủ Thiêm 1, nơi đó là nút giao giữa Thủ Thiêm và quận Bình Thạnh.

Dự án nằm ngay mặt tiền đường Bắc Nam, mặt tiền đường đại lộ vòng cung, bên cạnh đó còn nằm ngay mặt tiền sông Sài Gòn và kênh số 1. Có thể thấy, với tọa lạc này được xem là vị trí “vàng”.

Nơi đây có cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3 và 4 cây cầu huyết mạch, kết nối Thủ Thiêm với các quận trung tâm nội thành như quận 1, quận 4, quận Bình Thạnh. Nền kinh tế, thị trường bất động sản Thủ Thiêm đang hưởng lợi rất nhiều từ 4 cây cầu này.

Tọa lạc dự án được tiếp nối bởi 4 cây cầu, đây chính là sợi dây kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, các quận huyện lân cận một cách nhanh hơn.

Có nên đầu tư vào bất động sản ở Thủ Thiêm, quận 2

Thủ thiêm đang là nơi được rót vốn đầu tư vào rất nhiều. Không các nhà đầu tư băn khoăn việc nên đầu tư vào Thủ Thiêm hay không? Điểm mạnh của thủ thiêm, quận 2 nằm ở?

Thủ Thiêm có vị trí thuận lợi

Thủ Thiêm nằm ở tọa lạc vị trí đắc địa, cách khu vực trung tâm nội thành quận 1 một đoạn ngắn, nằm ở vị trí chiến lược bên trong phía đông của TPHCM.

Đây là một nguyên nhân khiến bán đảo này được chọn là trung tâm tổng hợp các chức năng hành chính mới, để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thành phố hơn 9 triệu dân cùng với lượng lớn khách hàng, người dân vãng lai.

Thủ Thiêm nằm ở quận 2 nên có vị trí rất thuận lợi về hạ tầng giao thông, vì đây là lối đi của nút giao thông xa lộ Hà Nội đi về các tỉnh phía Bắc. 

Đại lộ Đông Tây đi qua thành phố mới Thủ Thiêm nối liền với nhiều tỉnh miền Tây, các tỉnh miền Đông Nam bộ, với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo nên sự kết nối bờ bên kia của sông Đồng Nai.

Ngoài ra, khi sân bay quốc tế Long Thành ở đồng nai đi vào hoàn thiện. Thì việc di chuyển giữa Thủ Thiêm với sân bay quốc tế cũng không phải là quá xa khi lưu thông bằng xa lộ.

Cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Thiêm – quận 1) đang trong quá trình tiến hành chuẩn bị khởi công xây dựng. Còn cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với quận 1,quận 4 ,quận 7 sẽ được xây dựng trong tương lai.

TP Hồ Chí Minh có địa hình nghiêng theo chiều từ Bắc thấp xuống Nam, từ Đông thấp sang Tây mà quận 2 lại nằm ở vị trí khu Đông. Là khu vực có địa thế cốt nền cao, nhờ vậy hạn chế được các vấn đề về mưa lũ hay ngập úng thường xuyên xảy ra.

Thành phố mới Thủ Thiêm Thu hút vốn đầu tư

Các dự án ở quận 2, Thủ thiêm đang được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chú ý. Là điểm đến và được đầu tư với tiềm năng sinh lời vượt trội. 

Rất nhiều dự án bất động sản được xây dựng, và quy hoạch, không chỉ với một cơ sở hạ tầng hiện đại mà cùng với hệ thống tiện ích nổi trội, tiện nghi, ngang tầm quốc tế. Đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp cư dân sống tại thành phố mới này. 

Những dự án các khu căn hộ cao cấp One Verandah, Masteri Thảo Điền với  những chủ đầu tư uy tín: Novaland, Mapletree, Capitaland…

Ở quận 2 có rất nhiều khu đô thị hiện đại đã được xây dựng như: khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Cát Lái, khu đô thị An Phú – An Khánh, khu đô thị Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, KĐT City Horse…

Hầu hết tất cả các khu vực hiện nay ở Quận 2 đều có khu đô thị. Không dừng lại ở đó mà hệ thống tiện ích, phục vụ nhu cầu các hoạt động cộng đồng cũng được chú trọng xây dựng. 

Không gian khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2

Quận 2, đặc biệt thành phố mới thủ thiêm được đầu tư, trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, với thiết kế các cảnh quan của khu đô thị, dự án căn hộ,… vô cùng đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

Ngày nay, nguồn thu nhập của người dân lớn hơn trước đây rất nhiều, mức sống của mỗi người dân ngày càng cao. Họ đặt cao nhu cầu hưởng thụ, chất lượng cuộc sống.

Thì việc sở hữu một căn hộ bất động sản với một không gian xanh, là nơi có nhiều tiện ích được thiết kế hài hòa, gần gũi là điều hiển nhiên.

Vì vậy, các dự án bất động sản ở trung tâm thành phố mới nói riêng và quận 2 nói chung không chỉ chú trọng về thiết kế, và xây dựng một không gian sống xanh, trong lành hòa hợp với thiên nhiên cũng được chú trọng thiết kế.

Vì những nguyên nhân này, đã làm cho quận 2 đặc biệt là thủ thiêm đang được cho là một nơi đáng sống bậc nhất TPHCM. Và là nơi đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ. Vì những tiện ích về giao thông, địa hình, vị trí,… khiến cho nơi này trở nên đẳng cấp ngang tầm quốc tế trong tương lai. 

Xem thêm: Bảng giá bán căn hộ chung cư Vinhomes. Bảng giá bán căn hộ Empire City Thủ Thiêm. 

Đăng Ký Ngay

So sánh

0849961666